Xã Tiên Ngọc tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Xã Tiên Ngọc tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 23 tháng 9 năm 2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Tiên Ngọc tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn NTM năm 2022. Đến dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Long, Phó giám đốc công an tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia Tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Văn Vũ, Phó giám đốc sở NNPTNT tỉnh Quảng Nam; Văn phòng điều phối NTM tỉnh; đồng chí Trầm Quế Hương, Phó bí thư huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước; đồng chí Nguyễn Hùng Anh, HUV, PCTUBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các phòng ban chuyên môn của huyện; đông chí Lê Văn Sơn Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Phước Tình Phó bí thư Thường trực; đồng chí Võ Tấn Lạt Phó bí thư-Chủ tịch UBND xã, các Lãnh đạo Ban chấp hành Đảng bộ xã, ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; các đồng chí lãnh đạo xã qua các thời kỳ, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trương ban công tác Mặt trận thôn; và hơn 100 bà con nhân dân toàn xã đã đến dự. Tại buổi lễ đã thông qua báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới của xã trong thời gian qua; nghe UBND huyện công bố quyết định của UBND tỉnh về công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2022; UBMT xã phát động thi đua;
Trong những năm qua. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã và các đoàn thể xã, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; hằng năm xã đều tổ chức các lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ xã, thôn và nhân dân các thôn về công tác xây dựng nông thôn mới, nhờ đó đã nâng cao được nhận thức trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng. Nhân dân các thôn đã tự hiến hàng nghàn mét vuông đất; hàng nghìn cây cối, hoa, màu các loại, vật kiến trúc, đóng góp hằng trăm triệu đồng; nhân dân thôn đã đóng góp tự mở mới hàng chục tuyến giao thông, với chiều dài hàng chục km; nhân dân thôn 5 đã đóng góp hơn một trăm triệu đồng để đền bù cho những hộ bị thiệt hại mở mới tuyến đường ĐX 7 từ nhà bà Nguyệt dốc đá chẹt đi dốc quýt rộng 6,5m, dài 900m; nhân dân các thôn, như thôn 1, thôn 3, thôn 2 và thôn 4 đã đóng góp hơn 500 triệu đồng, hiến đất, hiến cây, cùng với sự hỗ trợ của nhà nước đã làm mới hàng chục km đường bê tông các tuyến đường ĐH, ĐX, trục thôn, ngõ xóm, hiện cơ bản các tuyến giao thông, DH, DX, trục thôn và ngõ xom đã hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng.
Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền trong đoàn hội viên; như tổ chức các buổi tọa đàm mặt trận chung tay xây dựng nông thôn mới tại 5/5 thôn, tổ chức hội thi tìm hiểu trong xây dựng nông thôn mới, hội thi rung chuông vàng vv và hơn 70 buổi tuyên truyền, tập huấn cho đoàn hội viên; nhất là việc triển khai xây dựng câu lạc bộ vườn đẹp nhà sạch hiệu quả có 18 hộ phụ nữ tham gia, các mô hình vườn sạch hiệu quả như tiêu, gió bầu, thanh trà, cau cũng dần dần được phát triển; mô hình hố rác tại gia đình để xử lý rác thải và phân loại rác thải vv cũng đã được nhân dân các KDC đồng tình hưởng ứng. Trong xây dựng cơ bản xã cũng đã lồng ghép nhiều chương trình, và chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng mới nhiều công trình, như cầu thôn 5; cầu hốc họa thôn 3; nghĩa trang nhân nhân dân xã, trường mẫu giáo, trường tiểu học và THCS xã, mở rộng làm mới tuyến đường từ trạm y tế xã đi thôn 2, tuyến đường thôn 3 đi thôn 1, đường ống nước tự chảy thác ồ giai đoạn 1, giai đoạn 2, tuyến đường trung tâm xã, tuyến DH 10 và các tuyến trục thôn, ngõ xóm, khu thể thao xã, nhà văn hóa các thôn, trụ sở UBND xã với tổng kinh phí đầu tư hơn 200 tỷ đồng.
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trầm Quế Hương Phó bí thư huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng xã Tiên Ngọc được công nhận đạt chuẩn NTM, nâng số xã đạt chuẩn NTM của huyện lên 13/14 xã. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Thời gian tới, xã Tiên Ngọc cần tiếp tục bám sát định hướng phát triển của huyện, của tỉnh, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế để phát triển... phấn đấu về đích xã NTM nâng cao vào năm 2025, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của toàn huyện. Nhân dịp này, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Long Phó giám đốc công an tỉnh và lãnh đạo huyện trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2022 và bằng khen của UBND tỉnh cho lãnh đạo xã Tiên Ngọc vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Quảng Nam chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2022.

Tác giả: Lê Văn Sơn

Nguồn tin: UBND xã