UBND xã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ QP-QSĐP năm 2024

UBND xã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ QP-QSĐP năm 2024

Sáng 21/11, UBND xã Tiên Ngọc tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024.
Tham dự hội nghị có các đ/c trong BTV, BCH đảng bộ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, thôn trưởng, thôn đội trưởng, tiểu đội trưởng DQCĐ xã.
Trong năm 2023, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nổi bật là: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt là Công an xã tổ chức tuần tra 45 ca/200 lượt cán bộ tham gia. Hoàn thành công tác giao quân 5/5 thanh niên. Tổ chức kết nạp 15 đ/c dân quân đảm bảo chỉ tiêu giao. Tham gia trưng bày mô hình học cụ tại Lễ ra quân huấn luyện. Vận động Nhân dân đóng góp gạo tiết kiệm được 3.900/6.708 lon, đạt 58,13%. Tổ chức đón 12 quân nhân xuất ngũ về địa phương. Tham gia huấn luyện dân quân các đợt tổng 57 đ/c. Đăng ký tuổi 17 năm 2023 là 24/24 công dân. Xét duyệt thực lực 133 thanh niên. Tổ chức công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2023, kết quả đạt loại khá. Kết nạp 1 Đảng viên mới trong lực lượng dân quân cơ động.
Thường xuyên chăm lo và thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên và LLVT xã, tổ chức các đợt sinh hoạt nhân các ngày lễ kỷ niệm 22/12, 28/3; 19/5 và sinh hoạt hằng tháng để tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho lực lượng. Thăm và động viên quân nhân 10 quân nhân dự bị huấn luyện tại trung đoàn 142, sư 315, quân khu 5 số tiền 4.600.000đ.
Phát huy những kết quả đạt được năm 2023, UBND xã Tiên Ngọc xác định trong năm 2024 cần tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện đạt các chỉ tiêu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; Ban hành quyết định giao chỉ tiêu cho các thôn, tổ chức giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao, phấn đấu phát triển Đảng viên trong LLDQ cơ động 01 đ/c.

Tác giả: Đoàn Thị Mỹ Hạnh