Hội Cựu chiến Binh xã Tiên Ngọc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 34 năm ngày thành lập hội và Tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Sáng ngày 06/12 tại hội trường nhà Văn hoá xã Tiên Ngọc Hội Cựu chiến Binh (CCB) xã tổ chức Hội nghị gặp mặt ôn lại truyền thống 34 năm ngày thành lập của Hội CCB Việt Nam (06/12/1989-06/12/2023) và tổ chức tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Về dự chỉ đạo đồng chí Trần Văn Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Phó chủ tịch CCB huyện Tiên Phước,
Lãnh đạo địa phương có đồng chí Lê Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Phước Tình – PBT thường trực, Trưởng Khối dân vận, đ/c Lê Minh Vương -ĐUV PCT HĐND, đồng chí Đoàn Thị thương -Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Lê Văn Đông - CT.UBMTTQVN các đồng chí Trưởng Phó các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, các đồng chí Chi hội trưởng, chi hội phó. Tổ quản lý vốn vay, đặc biệt có sự hiện diện của gần 80 hội viên CCB có về dự.
Đồng chí Đỗ Hồng Mẫn – Chủ tịch Hội CCB xã thông qua đề cương tuyên truyền kỷ niệm 34 năm ngày thành lập hội, Đồng chí Lê Phước Long - Phó chủ tịch hội, Báo cáo Kết quả công tác xây dựng tổ chức và hoạt động của Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023 được sự hướng dẫn, chỉ đạo của thường trực Hội CCB huyện, sự lãnh đạo trực tiếp của Thường trực Đảng ủy, Khối dân vận, Hội CCB xã đã xây dựng các Chương trình, Kế hoạch công tác năm 2023, trong hoạt động Hội luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhiệm vụ của Hội, tổ chức triển khai trên các mặt công tác tập trung tổ chức thực hiện các mô hình, phong trào, đồng thời chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức xây dựng Hội.
Năm 2023 Hội CCB xã đã kết nạp được 01 hội viên mới đạt 100%, chỉ tiêu Hội CCB huyện giao giao, đến nay tổng số hội viên trong toàn Hội là 80 hội viên. Trong năm không có hội viên vi phạm pháp luật, 100% hội viên đều chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, điều lệ hội.
Trong năm hội củng đã tập trung phát triển kinh tế, thường xuyên chăm lo, giúp đỡ CCB nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, đến nay hội không có hội viên thuộc hộ nghèo, 01 hộ viên hộ cận nghèo thuộc diện bão trợ xã hội, Thực hiện quỹ Hội là một chỉ tiêu thi đua, được BCH và các Chi hội xây dựng và duy trì hoạt động có hiệu quả, quỹ hội năm 2023 các chi hội đạt 250.000 đồng trên một hội viên. Các Chi hội đã dùng nguồn quỹ hội này tổ chức thăm hỏi động viên khi có hội viên ốm đau, phúng điếu khi có hội viên qua đời, vận động thu quỹ trợ tang đồng đội đạt 50.000đ/ 1 hội viên, bằng nguồn quỹ này trong năm hội đã chi trả quỹ trợ tang cho 02 hội viên qua đời với số tiền 2.500.000đ Ngoài ra hội viên vay ở các nguồn vốn khác là 4.460.000.000 triệu đồng, thông qua vốn vay NHCSXH huyện, các gia đình Hội viên đã đầu tư vào sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, có đời sống ổn định và phát triển khá.
Tại buổi gặp mặt Hội CCB xã đã ôn lại truyền thống 34 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ hội viên Hội CCB luôn giữ gìn và phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”.
Phát biểu tại hội Nghị đồng chí Trần Văn Trung - PCT cựu chiến binh huyện và Đồng chí Lê Văn Sơn - Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội CCB xã trong năm qua. Đồng thời chỉ đạo Hội Cựu chiến binh xã tiếp tục thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ công tác đề ra trong năm 2024 như: thường xuyên tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đến từng cán bộ, hội viên; thực hiện tốt chỉ thị 05/CT-BCT về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyển quân năm 2023, đảm bảo giao quân đạt 100% quân số, đặc biệt chú trọng việc phát triển hội viên; luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội. Tiếp tục phối hợp với Đoàn Thanh niên xã và các nhà trường nói chuyện truyền thống truyền thống cách mạng cho Đoàn viên và học sinh vào các ngày lễ lớn trong năm
Hội cũng đã triển khai phương hướng năm 2024. Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các thế hệ CCB đoàn kết phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền và phối hợp chặt chẽ với UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể trong hoạt động có hiệu quả. Phát huy tinh thần tự lực, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu hợp pháp, xây dựng Hội mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, xây dựng phong trào thi đua có sự lan tỏa, sâu rộng, thiết thực và hoạt động có hiệu quả. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên.
Mục tiêu đưa vào Chương trình công tác hội năm 2024 với 05 nội dung trọng tâm (1). Xây dựng hội trong sạch vững mạnh; (2). Tích cực tham gia công tác xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương; (3). Phối hợp với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị -xã hội xã ; (4). Phối hợp với Đoàn thanh niên, Ban chỉ huy quân sự phường thực hiện việc tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; (5). Thực hiện tốt công tác nghĩa tình, xây dựng quỹ hội và giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình./.
Cũng tại hội nghị này hội đã tuyên dương những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác hội và phong trào cựu chiến binh gương mẫu trong năm 2023.
Kết thúc hội nghị đ/c Mẫn chủ tịch hội xin ghi nhận những ý kiến phát biểu của hội nghị và đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thường trực hội CCB huyện và lãnh đạo địa phương. Và sẽ cố gắn đưa công tác hội ngày càng phát triển hơn, xây dựng Hội CCB gương mẫu, đi đầu xứng danh “ Bộ đội Cụ Hồ”

Tác giả: Đỗ Hồng Mẫn

Nguồn tin: Hội CCB xã