Đại hội hội khuyến học nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội hội khuyến học nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 6/5/2022 Hội Khuyến học xã Tiên ngọc tiến hành tổ chức Đại hội  lần thứ 3 nhiệm kỳ 2022- 2027.   Dự đại hội có Ông Dương Văn Xuân CT hội khuyến học Huyện Tiên Phước; đồng chí Lê Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Phước Tình, Phó bí thư Đảng ủy; đồng chí Đoàn Thị Thương, PCTUBND xã. Đại hội đã đánh giá tình hình thực nghị quyết của đại hội nhiệm kỳ 2017-2022, bàn nhiệm vụ phương hướng cho nhiêm kỳ đến nhiệm kỳ 2022-2027, Trong 5 năm qua nhiệm kỳ 2017-2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, UBND xã, hội chữ thập đỏ cấp trên, sự phối hợp của UBMTTQVN và các đoàn thể của xã, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên vượt qua mọi khó khăn của cán bộ hội viên xã nhà nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần vào việc hoàn thành các mục tiêu chỉ tiêu, KTXH của địa phương, đáng ghi nhận của những kết quả đó là.

Ngay sau khi đại hội lần thứ nhất tháng 5/2017 hội đã tham mưu cho Cấp ủy, UBND củng cố tổ chức hội ở các dòng họ, thôn và trường học đảm bảo hoạt động có hiệu quả đến nay chúng ta đã có 10 chi hội khuyến học trực thuộc hội KH xã, trong đó, Có 5 chi hội thôn, 2 chi hội trường học, 1 chi hội CCB, 2 chi hội Tộc họ

Hội đã Triển khai có hiệu quả phong trào gia đình học tập, dòng học tập, cộng đồng học tập gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, gắn với xây dựng nông thôn mới, hằng năm kết quả đăng ký đạt từ 90 – 95% số hộ đăng ký gia đình học tập. 3 dòng họ đăng ký xây dựng dòng họ học tập, 5/5 KDC đăng ký xây dựng cộng đồng học tập, 4/4 đơn vị đăng ký xây dựng đơn vị học tập vv.

Hội cũng đã tập trung tham mưu làm khá tốt công tác vận động khuyến học khuyến tài, gửi thư ngỏ, xây dựng kế hoạch tham mưu vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ quĩ, trong nhiệm kỳ qua đã vận động được hơn 50 triệu động vào quĩ KH, KT, tổ chức khen thưởng cho hơn 80 em học sinh học tập khá giỏi, cấpp học bổng cho học sinh 45 xuất vv. Phối hợp vận động 100% học sinh ra học các cấp học từ mầm non đến THCS. Phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, học tập nghị quyết của Đảng, pháp luật nhà nước với 11 lớp có 427 người tham dự.

Đại hội cũng đã bầu ban chấp hành khóa mới gồm 15 thành viên, đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội trong nhiệm kỳ đến.

Tác giả: Lê Văn Sơn

Nguồn tin: Hội khuyến học