Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổng kết năm 2023

Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổng kết năm 2023

Sáng ngày 04/01/2024, Nhà văn hóa xã, UBMTTQ Việt Nam xã Tiên Ngọc tổ chức hội nghị Tổng kết công tác mặt trận năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Dự Hội nghị có ông Võ Ngọc Lễ, Phó Chủ tịch UBMT TQVN huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư chi bộ, trưởng BCT Mặt trận các thôn.
Năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Ngọc phát huy tốt sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hưởng ứng và thực hiện tốt 2 cuộc vận động lớn đó là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mơi, đô thị văn minh” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đã vận động phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng Nông thôn mới như hiến đất trên 5000 mét vuông đất, nhiều cây cối, vật kiến trúc trị giá trên 350 triệu đồng trên 14 công trình và góp phần cho xã Tiên Ngọc về đích xã đạt chuẩn NTM.
Làm tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, trong năm đã vận động thu quỹ vì người nghèo đạt trên 15 triệu. Phối hợp thăm, tặng quà cho các đối tượng hưởng chính sách người có công, bảo trợ xã hội với 360 xuất, số tiền trên 125 triệu đồng, Cấp gạo cứu đói cho Nhân dân trong dịp tết Nguyên đán cho 85 hộ/230 khẩu, với 3.450 kg gạo. Trợ cấp khó khăn đột xuất cho 29 đối tượng, mỗi suất 500.000 đồng; Vận động cán bộ nhân dân ủng hộ “Tết nhân ái” tổng kinh phí 23.150.000, trao 44 suất. Phối hợp triển khai cho đăng ký các danh hiệu văn hóa năm 2023, tổ chức kiểm tra, chấm điểm cuối năm có 598/634 hộ đăng ký đạt gia đình văn hóa, tỉ lệ 94,32%, 3/3 tộc đạt họ văn hóa, 4/4 cơ quan đạt cơ quan văn hóa, 5/5 thôn đạt thôn văn hóa năm 2023.
Làm tốt công tác hậu phương quân đội, động viên tuyển quân và giao quân đạt 5/5 thanh niên, thăm tặng 5 xuất quà, trị giá 2.500.00đ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 có 15 thanh niên đạt sức khỏe; Phối hợp với Công an xã tổ chức 21 đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn xã, với gần 1.526 lượt người tham dự.
Tại Hội nghị UBMT xã cũng đã báo cáo Đề án nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Mặt trận xã nhiệm kỳ 2024 – 2029 và được các đại biểu tán thành thông qua.
Dịp này, UBMT xã cũng đã khen thưởng 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023.
Phước Tình

Tác giả: Lê Phước Tình