Chiều ngày 28/12, UBND xã Tiên Ngọc tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện dự án phát triển sản xuất Chuối lùn- Bò lai năm 2023.
Tham dự Hội nghị có các đ/c trong BCH Đảng bộ xã, các ngành, đoàn thể, thành viên BQL dự án, Chủ trì dự án, Trưởng các thôn và 20 hộ dân được đầu tư trên địa bàn xã.
Trong năm qua, thực hiện Quyết định số 1262/QĐ-UBND ngày 20/4/2023 của UBND huyện Tiên Phước về Phê duyệt dự án phát triển sản xuất trong các Chương trình MTQG và Nghị quyết số 17/2019/NQ-HĐND tỉnh Quảng Nam về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn huyện Tiên Phước giai đoạn 2023-2025. UBND xã đã triển khai thực hiện dự án Chuối (Dự án 3) do HTX QNA FARM- thôn 3 Tiên Ngọc chủ trì dự án, kết quả đạt 20/20 mô hình đang phát triển. Qua kiểm tra đánh giá các đợt của tổ kiểm tra các mô hình đạt kết quả tốt đáng tuyên dương như: Thôn 1 mô hình Võ Ngọc Sỹ, Đỗ Văn Tài; Thôn 2 Đoàn Ngọc Chiến, Nguyễn Thị Bảy. Thôn 3 Trần Duy Hùng; Thôn 4: Trần Văn Lập, Phan Phước Thành, Đoàn Thị Bảo Châu, Nguyễn Thị Nhiều. Đến nay đã giải ngân 542.146.000đ/664.526.000đ.
Đối với dự án nuôi bò nái lai sinh sản (Dự án 2): thực hiện Quyết định số 1793/QĐ-UBND ngày 14/6/2023 của UBND huyện Tiên Phước về việc phân bổ kinh phí sự nghiệp thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững. UBND xã đã triển khai thực hiện và chọn chủ trì dự án là HTX Tiền Phong. Kết quả chăn nuôi bò cái lai sinh sản: đã hỗ trợ 17 con bò cho 17 hộ nghèo, cận nghèo, hộ thoát nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay đã giải ngân 302.910.000đ/302.910.000đ.
Đa số các mô hình được đầu tư hỗ trợ từ nguồn vốn phát triển sản xuất, hy vọng trong thời gian tới những mô hình này là nguồn sinh kế cũng như nguồn thu nhập cho các hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo bền vững và là mô hình tiêu biểu góp phần nâng cao thu nhập hơn nữa cho các hộ, góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao.

Tác giả: đoàn thị mỹ hạnh