HĐND XÃ TIÊN NGỌC TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 4, HĐND XÃ

Thực hiện kế hoạch của HĐND xã về việc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 4 HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ tư, HĐND xã Tiên Ngọc cho cử tri toàn xã được biết. Bên cạnh đó, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của tri trên địa bàn xã. Từ ngày 25/9-30/9/2017, Thường trực HĐND xã phối hợp với UBMT TQVN xã tổ chức tiếp xúc cử tri tại các thôn.

Tham dự các buổi tiếp tiếp xúc cử tri có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT và các ngành của xã, đặc biệt là các đại biểu HĐND đứng khu vực đều có mặt đông đủ. Tại đây, các tổ đại biểu HĐND báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 4, báo cáo trả lời ý kiến cử tri và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Qua các buổi tiếp xúc cử tri, đa số nhân dân đều thống nhất và vui mừng trước sự phát triển của địa phương, một số chỉ tiêu thực hiện mà Nghị quyết HĐND xã giao từ đầu năm cơ bản thực hiện đảm bảo. Bên cạnh đó, vẫn còn một số ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm như: việc xin mở các tuyến đường lâm sinh để vận chuyển lâm sản cho thuận lợi; bê tông hóa giao thông nông thôn các tuyến liên thôn tạo điều kiện đi lại thuận lợi vào mùa mưa; việc giải quyết các thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai; các chính sách liên quan đến hỗ trợ đăng ký thoát nghèo… Trên lĩnh vực An ninh trật tự, tình hình trộm cắp vặt còn xảy ra vài nơi, chủ yếu là trộm cau.

Nhân dân thôn 3 tham gia dự họp tiếp xúc cử tri
Các ý kiến, đề xuất, kiến nghị của cử tri cơ bản đã được các vị Hội đồng nhân dân xã, lãnh đạo xã, một số ngành chuyên môn xã trả lời trực tiếp và được cử tri tán thành cao. Bên cạnh đó, một số ý kiến vượt quá thẩm quyền được các đại biểu tiếp thu tổng hợp và trả lời cho cử tri trong thời gian tới.

Tác giả: Phước Tình

Nguồn tin: Xã Tiên Ngọc