Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 15/5, Đoàn Thanh niên xã Tiên Ngọc phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức hoạt động học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực hiện tinh thần “Tương thân tương ái” chào mừng kỉ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Tham gia hoạt động ý nghĩa này có đồng chí Đỗ Hồng Mẫn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã; đồng chí Nguyễn Thị Diễm Ly – Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tiên Ngọc cùng các đồng chí là Hội viên Hội Cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên ở địa phương.

Bằng chính những việc làm cụ thể học tập theo Bác, sống vì mọi người, luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Hội Cựu chiến binh phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã đã đi đến tận nhà những gia đình khó khăn, gia đình có người hay đau ốm để thăm và động viên tinh thần cho họ. Kèm theo đó, chương trình đã trao tặng ảnh Bác Hồ và 5 suất quà bằng tiền mặt cho những gia đình khó khăn này để phần nào giúp đỡ họ trong lúc khó khăn thiếu thốn, an ủi họ vượt qua.

Trong chuyến đi này, các Hội viên Hội Cựu chiến binh và Đoàn viên thanh niên còn ra quân giúp đỡ những gia đình khó khăn này bằng những việc làm cụ thể thiết thực mang ý nghĩa lớn như: phát quang vườn nhà, đào hố trồng cây ăn quả cho bà con khó khăn,…

Tình yêu thương con người của Chủ tịch Hồ Chí Minh thật giản dị mà cao quý. Tình yêu thương đó không phải bằng lời nói cao sang hay những khẩu hiệu hô hào chung chung mà bằng chính hành động, lời nói và việc làm cụ thể. Để nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái mà Bác đã dạy chúng ta hãy chung sức, chung lòng sưởi ấm những người nghèo xung quanh chúng ta là việc làm thiết thực nhất để hưởng ứng cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tác giả: Nguyễn Thị Diễm Ly

Nguồn tin: Hội Cựu chiến binh xã