Chi tiết tin

Truyền thông phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 9

Ngày đăng: 8:50 | 17/04 Lượt xem: 419

Ngày 16/4/2019, tại phòng học đa năng trường Tiểu Học và THCS Trần Quốc Toản, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ phối hợp với Đoàn thanh niên xã Tiên Ngọc mở lớp truyền thông: “Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh”, nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong việc phòng chống bạo lực, xâm hại cho trẻ và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 9. Buổi truyền thông đã thu hút hơn 140 em học sinh khối lớp 7, 8, 9 của trường TH&THCS Trần Quốc Toản

Tại buổi truyền thông các em đã được nghe chị Nguyễn Thị Kim Ngân- Cán bộ truyền thông của Trung tâm công tác xã hội tỉnh Quảng Nam truyền đạt các kiến thức kỹ năng về phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.


(Chị Nguyễn Thị Kim Ngân Cán bộ truyền thông của Trung tâm công tác xã hội tỉnh Quảng Nam đang truyền thông cho học sinh)

Qua đó, các em đã hiểu rõ hơn thế nào là bạo lực, xâm hại trẻ em, những môi trường xảy ra bạo lực, các quy định của pháp luật để xử lý các hành vi vi phạm và cách phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Định hướng cho các em học sinh hiểu thực tế hiện nay tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” xảy ra rất nhiều, nhiều em sau khi học xong các chương trình học khó tìm được việc làm phù hợp. Do đó các em học sinh cần chọn cho mình con đường học tiếp lên THPT hoặc học Trung cấp nghề có chương trình bổ túc văn hóa THPT và có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên chương trình Cao đẳng hoặc Đại học là việc cần thiết để định hướng cho tương lai sau này.

           Trong thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức các hoạt động tuyên truyền kiến thức kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho các em học sinh trong toàn xã, mong muốn với những hoạt động thiết thực này, sẽ góp phần ngăn chặn và làm giảm bớt tình trạng trẻ em bị bạo lực và xâm hại, phòng ngừa những vụ việc đáng tiếc xảy ra đem lại cho trẻ em tuổi thơ tốt đẹp trong sự bao bọc, chở che của toàn xã hội, để các em sẽ thật sự trở thành những mầm non tương lai của đất nước.

Tác giả: Trần Thị Thu Trang

Nguồn tin: Hội LHPN xã

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Thăm dò ý kiến


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?

Bình thường
 
25%
5 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
50%
10 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
25%
5 Phiếu
Tổng cộng: 20 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN NGỌC, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Ngọc - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập