Chi tiết tin

TẬP HUẤN KỸ THUẬT NUÔI GÀ THEO DỰ ÁN PTSX LIÊN KẾT CHUỖI GIÁ TRỊ NĂM 2018

Ngày đăng: 11:09 | 14/12 Lượt xem: 330

Thực hiện theo dự án xây dựng liên kết chuỗi giá trị gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm gà ta thả vườn thuộc Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2018. Ngay sau khi phương án được UBND huyện Tiên Phước phê duyệt dự án tại quyết định số: 2905/QĐ-UBND ngày 03/12/2018, Đảng ủy-UBND xã Tiên Ngọc- khối dân vận xã chỉ đạo quyết liệt triển khai dự án theo quyết định đã được phê duyệt.

Sáng ngày 10/12/2018, tại Nhà sinh hoạt văn hóa thôn 4, Ban quản lý xây dựng Nông thôn mới xã tổ chức lớp tập huấn phổ biến kỹ thuật nuôi gà, quản lý chuỗi giá trị theo dự án phát triển sản xuất và liên kết chuỗi giá trị.

Đến dự với hội nghị tập huấn có đồng chí Trần Văn Ánh – cán bộ TTKTNN huyện Tiên Phước (đồng thời là báo cáo viên). Đồng chí Đoàn Thị Thương – Phó chủ tịch UBND xã Tiên Ngọc, đ/c Nguyễn Thị Diễm Ly – cán bộ phụ trách NTM, đ/c Trần Văn An-chủ tịch HND xã, các thành viên Tổ hợp tác nuôi gà tại thôn 3 (do anh Lê Văn Một – làm tổ trưởng) và đại diện các hộ gia đình tiêu biểu nuôi gà thả vườn tại khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn 5.

 

(Quang cảnh hội nghị)

Tại hội nghị tập huấn đồng chí Trần Văn Ánh – cán bộ TTKTNN huyện Tiên Phước đã tập huấn kỹ thuật về chăn nuôi gà cho các thành viên tổ hợp tác, từ các công việc làm chuồng trại, kỹ thuật xử lý tiêu độc-khử trùng, các bệnh thường gặp trên gà và cách khắc phục, cũng như trao đổi với các hộ dân để hiểu rõ hơn về quy trình kỹ thuật chăn nuôi gà sao cho đảm bảo nhất để gà ít bị bệnh và phát triển tốt, việc quản lý chuỗi giá trị để đảm bảo tính bền vững nhằm đem lại hiệu quả cao, tránh các rủi ro.

Với sự quyết tâm cao của lãnh đạo xã và sự nổ lực của thành viên tổ hợp tác mong rằng từ những kiến thức có được từ lớp tập huấn cùng với sự quyết tâm, kinh nghiệm trong chăn nuôi sẽ đem đến những kết quả tốt đẹp để người nông dân giải  quyết việc làm tại địa phương, nâng cao thu nhập làm giàu chính đáng cho  kinh tế gia đình từ đó cùng với địa phương hoàn thành tiêu chí thu nhập trong xây dựng Nông thôn mới.

Tác giả: Diễm Ly

Nguồn tin: UBND xã Tiên Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Thăm dò ý kiến


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?

Bình thường
 
25%
5 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
50%
10 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
25%
5 Phiếu
Tổng cộng: 20 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN NGỌC, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Ngọc - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập