Chi tiết tin

Hội nghị chuyên đề bàn về công tác nâng cao chất lượng các cuộc họp thôn

Ngày đăng: 10:35 | 29/08 Lượt xem: 422

Ngày 24 tháng 8 Khối dân vận Đảng ủy xã Tiên Ngọc tổ chức hội nghị chuyên đề bàn về công tác nâng cao chất lượng các cuộc thôn. Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Quyết Thắng HUV, Phó trưởng ban thường trực Ban dân vận huyện ủy; đồng chí Võ Tấn Lạt Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Phước Tình PCTHĐND xã; đồng chí Lê Văn Đông Chủ tịch UBMTTQVN xã; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã; thành viên khối dân vận, Trưởng các ngành đoàn thể xã; tổ công tác Đảng ủy phụ trách các thôn; Bí thư chi bộ thôn, thôn trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn. Chủ trì hội nghị đồng chí Lê Văn Sơn, Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng khối dân vận Đảng ủy.


Hội nghị đã đánh giá lại kết quả họp thôn trong thời gian qua và bàn nhiệm vụ giải pháp nâng cao chất lượng các cuộc họp thôn cho thời gian đến. Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã các chi ủy, chi bộ thôn, điều hành của UBND xã, Trưởng thôn các thôn, vận động của Mặt trận và các đoàn thể từ xã đến các chi hội. Việc tham gia họp thôn và sinh hoạt các chi hội đoàn thể đã đạt được nhiều kết quả nhất định, nhân dân và hội viên các chi hội đoàn thể đã nâng cao được tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia họp thôn và sinh hoạt các chi hội đoàn thể; như việc tổ chức họp dân, họp các chi hội đoàn thể định kỳ theo qui định; tổ chức tập hợp nhân dân và đoàn hội viên dưới dạng như tổ chức các cuộc họp, họp chuyên đề, tọa đàm, diễn đàn nhân dân, đối thoại trực tiếp với người dân, tổ chức tiếp xúc cử tri, câu lạc bộ, tổ hợp tác, gặp mặt nhân kỷ niệm các ngày lễ của đảng, nhà nước của mặt trận, các đoàn thể vv. Từ đó đã kịp thời triển khai các chủ trương của Đảng chính sách, pháp luật của nhà nước đến tận nhân dân và hội viên các hội đoàn thể, các phong trào thi đua yêu nước được nhân dân, các hội viên các hội đoàn thể đồng tình hưởng ứng, các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương qua các năm đều đạt và vượt chỉ tiêu, nghị quyết đề ra. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được trong việc họp dân và sinh hoạt các chi hội đoàn thể còn có những khuyết điểm hạn chế đó là:Chất lượng một số cuộc họp dân và các chi hội đoàn thể còn hạn chế. Tỷ lệ người dân và hội viên tham gia đi họp thấp dưới 50%.          Trên cơ sở kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế, hội nghị đã thảo luận và đề ra một số giải pháp chính để nâng cao chất lượng họp thôn cho thời gian đến đó là.

Tổ chức họp nhân dân dưới dạng tọa đàm, diễn đàn nhân, đối thoại, sinh hoạt chuyên đề, để thu hút nhân dân và hội viên các đoàn thể tham gia; giảm các cuộc họp không cần thiết, tập trung vận động nhân dân tham gia các cuộc họp mang tính chất lớn như triển khai nghị quyết của Đảng, pháp luật nhà nước; công tác xây dựng nông thôn mới; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Làm tốt việc phối hợp giữa UBND với UBMT và các đoàn thể chính trị xã hội của xã thống nhất nội dung, quy trình và cách thức tổ chức họp nhân dân lồng ghép các cuộc họp của MT và các đoàn thể…; lập danh sách, phân loại hộ thường xuyên tham gia họp hội, hộ ít họp, hộ không tham gia họp, hộ không tham gia bất kỳ hoạt động nào của thôn, xã; trên cơ sở đó từng ngành, MT, đoàn thể thôn có giải pháp vận động nhân dân, đoàn hội viên của mình tham gia. Xây dựng qui chế phối hợp hoạt động giữa Trưởng thôn, Ban công tác Mặt trận thôn và các chi hội đoàn thể của thôn, đảm bảo tính thống nhất, phối hợp đồng bộ để thực hiện nhiệm vụ. Phát huy vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và gia đình cán bộ, đảng viên: Cán bộ, đảng viên và gia đình cán bộ, đảng viên nơi cư trú phải tham gia họp thôn và sinh hoạt các chi hội đoàn thể. Hằng năm việc đánh giá nhận xét cán bộ, đảng viên nơi cư trú phải thực chất đúng qui định.
Tác giả: Lê Sơn

Nguồn tin: Đảng ủy xã Tiên Ngọc

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Thăm dò ý kiến


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?

Bình thường
 
25%
5 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
50%
10 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
25%
5 Phiếu
Tổng cộng: 20 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN NGỌC, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Ngọc - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập