HỘI LHPN XÃ TIÊN NGỌC TỔ CHỨC TỔNG KẾT NHIỆM VỤ CÔNG TÁC HỘI NĂM 2017

Sáng ngày 19/12/2017 Hội LHPN xã Tiên Ngọc đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Thị Ngôn -  Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Tiên Phước; đồng chí Võ Tấn Lạt- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Văn Sơn- PBT -TKDV cùng các đồng chí lãnh đạo trong BTV, BCH Đảng bộ xã; các đồng chí là lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành, các đoàn thể chính trị- xã hội xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ và Chi hội trưởng, chi hội phó chi hội phụ nữ thôn, ban chủ nhiệm các CLB, HVPN xuất sắc, gia đình 5 không 3 sạch  tiêu biểu cũng đã về dự đông đủ tại hội nghị.

Trong năm 2017 dưới sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, khối dân vận và hội cấp trên, sự hổ trợ phối hợp đồng bộ của các ban nghành đoàn thể Hội đã triển khai tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước và 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội đạt kết quả theo Nghị quyết đề ra. Duy trì sinh hoạt chi hội, BCH định kỳ. Hội đã tổ chức các hoạt động thi đua sôi nỗi chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn Quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022 và các ngày lễ lớn góp phần đạt kết quả cao trong phong trào và 3 nhiệm vụ công tác Hội, các chỉ tiêu huyện giao đạt và vượt kế hoạch đề ra góp phần vào việc phát triển KT-XH của địa phương.

Các hoạt động nổi bật của hội như: Trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo 4 xuất 2.000.000đ, Tổ Tọa đàm “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, công tác tập hợp thu hút Hội viên phụ nữ trên địa bàn xã” 6/6 chi hội.  Tổ chức Hội thi “Trưng bày rau, củ, quả sạch”, giải bóng đá nữ, tổ chức đăng ký bình xét gia đình theo 8 tiêu chí “5 không 3 sạch” gắn với xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch tiêu biểu. Bình xét HV xuất sắc 6 chị, cán bộ hội giỏi  2 chị. Tuyên truyền đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” và 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ trong thời kỳ mới “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Phối hợp làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội theo QĐ 217 của Bộ chính trị. Đề xuất UBND giao nguồn kinh phí 50 triệu để thực hiện phương án trồng cây thanh trà cho HVPN. Cuối năm có 6/6 chi hội đạt vững mạnh toàn diện....

Tại hội nghị đã nghe các ý kiến phát biểu của chi hội, chi bộ thôn, các ban ngành đoàn thể. Đặc biệt ý kiến phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng ủy, Hội LHPN huyện đã làm ró thêm những kết quả đạt được, phân tích tồn tại hạn chế, định hướng cụ thể nhiệm vụ cho năm 2018.

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Ngô Thị Ngôn- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Tiên Phước phát biểu chỉ đạo một số nội dung cần tập trung triển khai thực hiện để phong trào phụ nữ Tiên Ngọc ngày càng phát triển đi lên như: Hội LHPN xã tập trung tăng cường công tác tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể xã trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Hội. Đồng thời, cần đa dạng hóa các hình thức tập hợp thu hút hội viên, sâu sát chi tổ hội, tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo từng nội dung. Tổ chức các hoạt động thiết thực giúp phụ nữ thoát nghèo. Tuyên truyền làm tốt công tác bảo vệ môi trường… Tổ chức phát động thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Tác giả: Lê Sơn