Tiên Ngọc tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022

Sáng ngày 10/12, tại Hội trường Nhà văn hóa xã, UBND xã Tiên Ngọc tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương năm 2022.

Đồng chí Lê Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy xã đã thông qua Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương năm 2022.

Tại hội nghị cũng đã đánh giá nhiệm vụ năm 2021. Theo báo cáo, trong năm BCHQS xã luôn duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, trực tăng cường bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết. Tổ chức tuần tra 30 ca/130 lượt cán bộ tham gia đã nhắc nhỡ người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn xã.  Tổ chức kết nạp 15 đ/c dân quân mới vào lực lượng và cho ra 16 đ/c dân quân đã hoàn thành nghĩa vụ. Tổng số lực lượng dân quân nòng cốt của xã có 65 đồng chí.

Tham gia huấn luyện dân quân năm nhất là 57 đ/c. Kết quả huấn luyện đạt khá trở lên. Hội đồng NVQS xã hoạt động có hiệu quả trong công tác tuyển quân năm 2021; tổng thực lực của xã là 157 thanh niên, giao quân năm 2021 là 13/13 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu trên giao: (trong đó: nhập ngũ công an 02 thanh niên, nhập ngũ bộ đội 11 thanh niên).

Tiến hành thực hiện các bước để hoàn thành công tác giao quân năm 2022.

Công tác tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, bố trí lực lượng tham gia trực 24/24 tại các chốt, khu cách ly tập trung của xã. Lập 6 biên bản ghi nhận sự việc, nhắc nhở việc chưa chấp hành tốt công tác PCD Covid-19. Tiếp nhận 38 trường hợp công dân về từ các vùng có dịch đưa vào khu cách ly tập trung của xã theo quy định.

Thường xuyên chăm lo và thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên và LLVT xã, tổ chức các đợt sinh hoạt nhân các ngày lễ kỷ niệm 22/12, 28/3; 19/5 và sinh hoạt hằng tháng để tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho lực lượng.

Hội phụ nữ triển khai huy động hủ gạo tiết kiệm bổ sung chi cho LLDQ làm nhiệm vụ trong năm đã vận động nhân dân đóng góp được 3.100 lon /6.707 lon.

Năm 2022, UBND xã đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nâng cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc địa bàn. Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn, khắc phục thiên tai, hỏa hoạn và phòng chống dịch Covid-19. Quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy quân sự tỉnh, Huyện ủy về nhiệm vụ QSQP năm 2022; nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ…

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QSQP năm 2021.

Tác giả: Đoàn Mỹ Hạnh

Nguồn tin: UBND xã Tiên Ngọc