Chi tiết tin

UBND xã Tiên Ngọc tổ chức Hội thảo chuyên đề: “phòng, chống tình trạng học sinh bỏ học và các tệ nạn xã hội trong trường học”

Ngày đăng: 17:34 | 07/03 Lượt xem: 309

UBND xã Tiên Ngọc tổ chức Hội thảo chuyên đề: “phòng, chống tình trạng học sinh bỏ học và các tệ nạn xã hội trong trường học”

Thực hiện Công văn số 41 ngày 30/01/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Phước về việc báo cáo nội dung phục vụ Hội thảo phòng, chống tình trạng học sinh bỏ học và các tệ nạn xã hội trong trường học; Căn cứ vào thực trạng tình hình học sinh bỏ học và vi phạm các tệ nạn xã hội trong trường học trên địa bàn xã Tiên Ngọc. Sáng ngày 06/3, tại hội trường Nhà văn hóa xã, UBND xã Tiên Ngọc tổ chức Hội thảo chuyên đề về phòng, chống tình trạng học sinh bỏ học và các tệ nạn xã hội trong trường học.
Tham dự buổi Hội thảo có đồng chí Lê Phước Tình PBT đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMT TQVN xã, các ban ngành, đoàn thể, các hội đặc thù xã; Lãnh đạo trường Mẫu giáo, Ban giám hiệu, tổng phụ trách, công đoàn, đoàn thanh niên, tổ trưởng chuyên môn, Tổ văn phòng và 16 GVCN của Trường TH&THCS Trần Quốc Toản; Bí thư chi bộ, thôn trưởng 5 thôn, Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường và Trưởng ban đại diện CMHS từ lớp 1 đến lớp 9.
Thay mặt lãnh đạo trường, Thầy giáo Nguyễn Thanh Hương- HT trường TH&THCS Trần Quốc Toản báo cáo tình hình học sinh bỏ học, vi phạm TNXH trong 5 năm qua và phương hướng giải pháp trong thời gian đến. Theo thống kê số học sinh bỏ học giữa chừng ngày càng tăng cụ thể: Năm học 2018-2019 có 01 em học sinh bỏ học, chiếm tỷ lệ 0,63%; năm học 2019-2020 và 2020-2021 có 02 học sinh bỏ học, chiếm tỷ lệ 1,37%, năm học 2021-2022 và 2022-2023 không có, năm 2023-2024 có 5 học sinh, chiếm tỷ lệ 3,03%; số học sinh vi phạm các tệ nạn xã hội là 14 em như hút thuốc lá điện tử, bạo lực học đường, quan hệ tình dục sớm dẫn đến mang thai ngoài ý muốn; Số học sinh cần được quan tâm trong năm học 2023-2024 là 25 em.
Nguyên nhân dẫn đến học sinh bỏ học là Học sinh tiếp thu kiến thức chậm không theo kịp chương trình dẫn đến chán và nghỉ học, bản tính ham chơi, nhất là các trò chơi điện tử truy cập nội dung vô bổ trên mạng, lười học lại thiếu sự quan tâm của gia đình, thiếu hiểu biết nên mang thai ngoài ý muốn trong lứa tuổi vị thành niên, gia đình nghèo, đi làm xa để con ở nhà với người thân, thiếu quan tâm dẫn đến nghỉ học, bỏ học, gia đình mất hạnh phúc, thường xuyên cải cọ, ly hôn... con chán học, sự phối hợp giữa cha mẹ học sinh với nhà trường chưa cao, nhiều cha mẹ còn có tư tưởng trông chờ, phó mặc con em mình cho nhà trường…
Tại hội thảo đã nghe các báo cáo tham luận và ý kiến thảo luận về giải pháp giảm học sinh bỏ học và ngăn chặn tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường.
Kết luận hội thảo, lãnh đạo UBND xã ghi nhận các ý kiến cũng như đề xuất, giải pháp của các trường, giáo viên, phụ huynh, các ngành, đoàn thể, đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp; nắm bắt kịp thời hoàn cảnh học sinh để có phương pháp hỗ trợ kịp thời; thực hiện tốt việc kết hợp giữa nhà trường với các ban, ngành, đoàn thể và gia đình; xem xét và tiếp tục đổi mới, nâng cao phương pháp giảng dạy phù hợp... nhằm giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, phấn đấu đạt tỷ lệ khá giỏi cao ở các bậc học.

Tác giả: Đoàn Thị Mỹ Hạnh

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Thăm dò ý kiến


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?

Bình thường
 
25%
5 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
50%
10 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
25%
5 Phiếu
Tổng cộng: 20 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN NGỌC, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Ngọc - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập