CÔNG ĐOÀN XÃ TIÊN NGỌC THĂM QUAN DÃ NGOẠI

Là một trong những hoạt động chào mừng thành công Đại hội Công đoàn xã Tiên Ngọc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Ban chấp hành công đoàn xã tổ chức chuyến thăm quan, dã ngoại cho cán bộ đoàn viên công đoàn vào ngày 9/9 và ngày 10/10 (thứ 7, chủ nhật) tại đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi. Đây là hoạt động thiết thực để toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan được nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, tham quan danh lam thắng cảnh sau những ngày nỗ lực làm việc, bên cạnh đó còn tạo được sự gắn bó đoàn kết, giao lưu giữa các cán bộ, đoàn viên với nhau.

Tại đảo Lý Sơn, đoàn đã tham quan và ghi lại những hình ảnh đẹp ở Bảo tàng trưng bày Hải đội Hoàng Sa Kiêm Bắc Hải, tìm hiểu các hiện vật thể hiện chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Chùa Hang, Chùa Đục, Cổng Tò Vò, cánh đồng hành, tỏi. Đến với đảo Bé, đoàn được xe điện đưa đi thăm quan vòng quang đảo, ngắm các bãi đá, san hô thật đẹp mắt.

Chuyến tham quan dã ngoại đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về phong cảnh và cuộc sống chân chất, hiền lành của người dân nơi đây. Chuyến đi thực sự có ý nghĩa to lớn trong công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đối với công đoàn viên về tầm quan trọng, vị trí chiến lược của thềm lục địa và biển đảo nước ta cũng như tình yêu quê hương Tổ quốc qua từng thế hệ trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Đây cũng là dịp để các đoàn viên công đoàn hiểu nhau hơn, tăng thêm tinh thần, đoàn kết gắn bó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương.

Tác giả: Lê Phước Tình

Nguồn tin: Công đoàn xã Tiên Ngọc