Chi tiết tin

Lan tỏa nhiều mô hình học và làm theo Bác của Hội phụ nữ Tiên Ngọc

Ngày đăng: 17:44 | 17/06 Lượt xem: 18

Lan tỏa nhiều mô hình học và làm theo Bác của Hội phụ nữ Tiên Ngọc

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một việc làm hết sức cần thiết và ý nghĩa. Trong thời gian qua, Hội LHPN xã Tiên Ngọc đã tổ chức triển khai thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực trong phát triển kinh tế, đoàn kết tương trợ, tương thân tương ái, phát triển kinh tế, ổn định xã hội, giảm nghèo bền vững.
Hội LHPN xã Tiên Ngọc có 5 chi hội với 517 HVPN. Để việc học tập và làm theo Bác thực sự trở thành việc làm thường xuyên của mỗi các nhân cán bộ, HVPN, Hội Phụ nữ xã đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng như: tuyên truyền miệng qua các đợt sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt kỷ niệm các ngày lễ, tuyên truyền qua các kênh thông tin đại chúng, Zalo, facebook, viết bài điển hình tuyên truyền qua đài phát thanh xã…
Với phương châm học Bác từ những điều đơn giản, nhỏ bé nhất. Hội Phụ nữ xã đã triển khai nhiều mô hình, hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên tham gia như: Mô hình nuôi heo đất, toàn xã có 7 mô hình gồm 5 mô hình tại 5 chi hội, 1 mô hình tại trường Mẫu giáo, 1 mô hình tại Phụ nữ xã với tổng 284 con. Vào dịp 20/10 hằng năm hội sẽ tổ chức đồng loạt mổ heo đất và mỗi chị sẽ trích một ít tiền bỏ ống heo để đóng góp vào quỹ tại chi hội để thăm tặng cho các gia đình phụ nữ khó khăn, trẻ mồ côi, người già neo đơn. Hay như mô hình Nhật ký thăm hộ, được thành lập vào tháng 7 năm 2022. Hằng tháng BCH Hội PN tổ chức tới thăm từng hoàn cảnh HVPN: tặng quà, trao đổi, hướng dẫn một số kiến thức cần thiết, nắm bắt tâm tư nguyện vọng đối với những hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, già neo đơn, sinh con 3, những hộ thường xuyên xảy ra bạo lực gia đình, bạo hành trẻ em, trẻ vị thành niên nữ bị xâm hại tình dục. Qua 2 năm thực hiện mô hình đã đem lại nhiệu hiệu quả thiết thực, Hội đã đến thăm và giúp đỡ được 46 hộ, hỗ trợ kinh phí khởi nghiệp cho 2 chị, hỗ trợ kiến thức kế hoạch hoá gia đình và giới thiệu việc làm cho 6 chị, hỗ trợ hướng dẫn pháp luật, kiến thức chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ nhỏ tuổi, hỗ trợ tập huấn khoa học kỹ thuật cho rất nhiều chị, thăm tặng quà giúp đỡ dọn dẹp nhà cửa cho rất nhiều hộ phụ nữ già neo đơn… Rất nhiều kết quả đã đạt được trong mô hình này đã giúp cho HVPN an tâm, tin tưởng và nhiệt huyết với phong trào phụ nữ xã nhà hơn.
Ngoài ra, Hội còn triển khai nhiều mô hình ý nghĩa như: mô hình quyên góp sách cũ để tặng cho những cháu học sinh có điều kiện khó khăn, mô hình này được hội phụ nữ xã triển khai năm 2022, 2023, Hội cũng đã tổ chức quyên góp thu gom sách cũ và tặng 47 bộ sách, dụng cụ học tập cho 47 em học sinh có điều kiện khó khăn, mô hình lan toả nhận được sự ủng hộ của rất nhiều phụ huynh và đặc biệt là phụ huynh của những em khó khăn được nhận cảm thấy thật sự rất biết ơn, hiện nay đã kết thúc năm học 2023-2024, hội PN xã đang tiếp tục thực hiện thu gom sách để tặng vào đầu năm học tiếp theo. Hay mô hình Quyên góp phế liệu tình thương gây quỹ được thành lập vào năm 2021 tại các chi hội. Qua hơn 3 năm thực hiện, mô hình có trên 250 chị tham gia thực hiện đã thu về được 4,7 triệu đồng, tất cả số tiền trên được Hội Phụ nữ xã thăm và tặng cho các hộ phụ nữ, trẻ em khó khăn, đau ốm nặng, tai nạn đột xuất…Hàng năm vào các dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hội tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, Dân vũ, thi tìm hiểu về cuộc đời sự nghiệp của Bác thu hút đông đào CB, HVPN tham gia.
Những cách làm hay, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong việc học tập và làm theo Bác đã làm thay đổi nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ tại địa phương cụ thể bằng những việc làm như mỗi khi nhà có phế liệu không dùng tới Hội viên tự động đem bỏ vào thùng Quyên góp tại các chi hội, hay như hiện nay sau khi kết thúc năm học các phụ huynh tự nguyện đem sách cũ của con mình tới đưa tận tay cho các chị chi hội trưởng mà không cần tới nhà để xin…
Có thể nói, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang góp phần lan tỏa lối sống đẹp, việc làm ý nghĩa; giúp cán bộ hội viên phụ nữ xã Tiên Ngọc nâng cao ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện. Kết quả đạt được từ các mô hình đã khẳng định việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thật sự ý nghĩa lan toả rộng khắp, qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên phụ nữ, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, phong trào của địa phương ngày càng phát triển mạnh mẽ góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương.!.

Tác giả: Trần Thị Thu Trang

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Thăm dò ý kiến


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?

Bình thường
 
25%
5 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
50%
10 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
25%
5 Phiếu
Tổng cộng: 20 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN NGỌC, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Ngọc - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập