Chi tiết tin

Ban chỉ đạo thực hiện Qui chế dân chủ xã tổ chức hội nghị sơ kết năm 2023

Ngày đăng: 14:21 | 26/01 Lượt xem: 20

Ban chỉ đạo thực hiện Qui chế dân chủ xã tổ chức hội nghị sơ kết năm 2023

Sáng ngày 26 tháng 01 năm 2024, Ban chỉ đạo thực hiện Qui chế dân chủ ở xã, tổ chức hội nghị sơ kết công tác thực hiện Qui chế dân chủ ở xã năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024; đến dự có các đồng chí trong Ban chỉ đạo Qui chế dân chủ xã, Trưởng mặt trân các đoàn thể xã. Tại hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết công tấc thực hiện Qui chế dân chủ ở xã năm 2023, Chương trình công tác năm 2024.
Năm 2023, Đảng ủy, UBND, ỦY ban Mặt trận, các đoàn thể xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh, kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương đất nước; tình hình Nhân dân trên địa bàn xã cơ bản ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà đến các gia đình chính sách, đối tượng an sinh xã hội, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm và đạt nhiều kết quả, đã tạo được niềm tin, tính đồng thuận cao trong toàn xã hội vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền; phát huy dân chủ, nâng cao sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, khơi dậy tính tự lực, tự cường, khác vọng phát triển trong các tầng lớp Nhân dân, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. việc triển khai, tổ chức thực hiện pháp lệnh 34/UBTVQH11 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, nay là Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở được tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện rộng khắp có hiệu quả. Nội dung, hình thức công khai đảm bảo theo quy định. Các nội dung phải công khai được niêm yết tại trụ sở, nơi tiếp công dân.Những chủ trương, chính sách liên quan đến đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân đã được triển khai, phổ biến đến cán bộ chủ chốt, quân dân chính và được tuyên truyền phổ biến đến các tầng lớp Nhân dân, thông qua nhiều hình thức phong phú , qua đó đã thông tin kịp thời, công khai đầy đủ 11 nội dung Nhân dân được biết ; các nội dung Nhân dân bàn và quyết định trực tiếp ; những nội dung Nhân dân bàn, tham gia ý kiến chính quyền xã quyết định ; những nội dung Nhân dân giám sát . Qua đó, Nhân dân tích cực tham gia vào các hoạt động nhằm thực hiện quyền làm chủ của mình tại địa phương, góp phần tạo đồng thuận trong xã hội.
Đẩy mạnh thực hiện dân chủ trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Triển khai quyết liệt thực hiện các chính sách an sinh, xã hội theo quy định, huy động được nhiều nguồn lực chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
Hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng, tổ hòa giải ở cơ sở thường xuyên được củng cố, kiện toàn và hoạt động ngày càng hiệu quả. Ban giám sát đầu tư cộng đồng, Ban Thanh tra Nhân dân, tổ hòa giải cộng đồng, đã phát huy được chức năng, nhiệm vụ thanh tra và giám sát ở cơ sở.

Tác giả: Lê Văn Sơn

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Thăm dò ý kiến


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?

Bình thường
 
25%
5 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
50%
10 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
25%
5 Phiếu
Tổng cộng: 20 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN NGỌC, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Ngọc - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập