Chi tiết tin

HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM XÃ TIÊN NGỌC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2019-2024

Ngày đăng: 14:53 | 20/05 Lượt xem: 361

Ngày 16/5/2019 Hội liên hiệp thanh niên xã Tiên Ngọc, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Kim Thường Phó bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện; đ/c Lê Văn Sơn Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Lê Phước Tình, Phó chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đoàn Thị Thương PCTUBND xã; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã; các ngành đoàn thể của xã và hơn 40 đại biểu đại diện cho thanh niên các chi hội tham dự.

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, công tác Hội và phong trào thanh thiếu nhi xã Tiên Ngọc tiếp tục có những chuyển biến rõ nét, có thể khẳng định rằng, thanh niên luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kế tục và phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ đi trước, xung kích, sáng tạo, vượt khó, có chí tiến thủ. Qua phong trào, xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiên tiến, nhiều cách làm hay, thực sự thu hút tuổi trẻ tham gia. Thanh niên đã phát huy được tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, chủ động tham gia sản xuất kinh doanh và lập nghiệp tại địa phương phát triển kinh tế vườn, trang trại, chăn nuôi, đã có nhiều thanh niên bằng nguồn vốn ít ỏi ban đầu của mình đã tạo dựng nên các mô hình thanh niên phát triển kinh tế tiêu biểu, do thanh niên làm chủ như mô hình tiêu hơn 1.500 chói của anh Vũ Chí Công- thôn 3;  Mô hình mộc, thanh trà của anh Hà Văn Hòa, Nguyễn Văn Ngọc- thôn 4; Mô hình cà phê rang xay của anh Lương Anh Năng- thôn 3… giải quyết một phần lao động cho thanh niên tại địa phương.


Hội đã thực hiện tốt các cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”; “Tuổi trẻ Tiên Ngọc học tập và làm theo lời Bác”... Các hoạt động đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi, giúp cho Hội viên thanh niên ngày càng tin tưởng vào chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tham gia tích cực với phong trào Đoàn, Hội.

Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho hội viên thanh niên nhận thức đúng đắn, có thái độ tích cực trong học tập với tinh thần “Học thường xuyên, học suốt đời”…vận dụng những kiến thức trên mọi lĩnh vực tham gia “xoá đói, giảm nghèo”, phong trào thi đua giúp nhau “Học tập vì ngày mai lập nghiệp”.

Hằng năm hội cũng đã tổ chức các hoạt động tình nguyện mang lại kết quả thiết thực trên nhiều lĩnh vực như: Tổ chức lao động làm sạch đẹp nghĩa trang liệt sĩ, tu sửa nhà ở cho hộ nghèo và các hộ chính sách gặp khó khăn, vận động thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Thăm hỏi động viên, các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng xã hội khác. ….

Tuy nhiên bên cạnh kết quả đã đạt được cũng còn có những tồn tại hạn chế đó là.

Việc đổi mới nội dung phương hoạt động, tập hợp thanh niên theo Kết luận số 62 của Bộ chính trị còn chậm, nội dung sinh hoạt còn đơn điệu nghèo nàn, thiếu cụ thể nên việc thu hút tập hợp thanh niên còn hạn chế.

Công tác xây dựng và củng cố tổ chức hội chưa kịp thời và thường xuyên, hoạt động của Chi hội chất lượng hạn chế, một bộ phận cán bộ hội, hội viên thanh niên chưa tiên phong gương mẫu trong thực hiện các phong trào do địa phương và đoàn phát động.

Một phận thanh niên chưa phát huy hết vai trò trách nhiệm của mình trong thực hiện các phong trào của địa phương chưa tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, huy động nguồn lực trong thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới còn hạn chế; phong trào phát triển kinh tế trong thanh niên còn chậm, chưa có mô hình kinh tế nổi trội.

Công tác tuyên truyền giáo dục nhận thức cho đoàn viên thanh niên chưa được thường xuyên, nhận thức của một số thanh niên chưa tốt, có biểu hiện chạy theo lối sống thực dụng đua đòi, ăn chơi lêu lổng vi phạm pháp pháp luật rơi vào tệ nạn xã hội.


Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên xã Tiên Ngọc đã thống nhất hiệp thương cử 7 đồng chí tham gia vào ủy viên Ủy ban hội, nhiệm kỳ 2019-2024; bầuThường trực gồm 02 đồng chí. Đồng chí Đỗ Thị Tư được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên xã nhiệm kỳ 2019-202. Đại hội thống nhất cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Tiên Phước nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 04 đồng chí. Tại Đại hội lần này cũng đã khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên và công tác hội nhiệm kỳ 2014-2019.

Tác giả: Lê Sơn

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Thăm dò ý kiến


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?

Bình thường
 
25%
5 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
50%
10 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
25%
5 Phiếu
Tổng cộng: 20 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN NGỌC, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Ngọc - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập