Chi tiết tin

KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN TẠI ĐỊA CHỈ ĐỎ

Ngày đăng: 16:04 | 22/03 Lượt xem: 289

Chiều ngày 21/3/2018, tại nơi thành lập chi bộ đảng đầu tiên của xã Tiên Ngọc nay là Đảng bộ xã Tiên Ngọc (nhà ông Lê Tánh, nay là nhà ông Lê Đức Dũng thôn 3) BCH đoàn xã và chi đoàn trường Trần Quốc Toản tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới cho 7 đội viên ưu tú.

Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc cho các bạn đoàn viên mới tại địa chỉ đỏ, giúp cho các bạn trẻ hiểu sâu sắc hơn về sự hình thành và quá trình lãnh đạo của Đảng ở địa phương từ những năm kháng chiến.

“Đối với xã Hòa Đồng (xã Tiên Ngọc ngày nay), vào đầu năm 1947, tại nhà ông Lê Tánh (thôn 3), dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Tề - cán bộ Tỉnh ủy Quảng Nam cùng đồng chí Đỗ Ngọc Luyện- cán bộ huyện ủy Tiên Phước đã tổ chức đợt học tập, nghiên cứu về Đảng cho 06 cán bộ của xã….. Vào ngày 21/7/1947 tại nhà ông Lê Tánh, Huyện ủy đã tổ chức và chủ trì buổi lễ kết nạp Đảng cho 06 đồng chí, gồm: Huỳnh Ân, Đỗ Thông, Lê Tánh, Lê Mực, Nguyễn Thái và Võ Thích. Lê Tánh được công nhận là đảng viên chính thức ngay sau khi được kết nạp Đảng vì đã giác ngộ cách mạng và tham gia vào Mặt trận Việt Minh trước Cách mạng tháng Tám 1945 thành công. Trên cơ sở đó, Huyện ủy quyết định thành lập Chi bộ lấy tên là Chi bộ Hòa Đồng và đồng chí Lê Tánh được chỉ định giữ chức Bí thư chi bộ” – trích Lịch sử đấu tranh cách mạng xã Tiên Ngọc giai đoạn 1858-1975, tr99.

Một số hình ảnh hoạt động:


Tác giả: Minh Vương

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên xã

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Thăm dò ý kiến


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?

Bình thường
 
25%
5 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
50%
10 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
25%
5 Phiếu
Tổng cộng: 20 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN NGỌC, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Ngọc - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập