HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC NĂM 2018

Chiều ngày 16 tháng 01 năm 2018, UBND xã Tiên Ngọc phối hợp với Công đoàn xã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, Công chức năm 2018 nhằm kiểm điểm việc thực hiện chủ trương, chính sách, nghị quyết của đơn vị trong năm 2017; tổng kết hoạt động công đoàn xã năm 2017

Đến dự hội nghị cán bộ viên chức năm 2018, có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT xã, các ban, ngành, đoàn thể và tất cả cán bộ công chức, không chuyên trách làm việc tại cơ quan UBND xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe đại diện UBND xã báo cáo hoạt động chính trị của cơ quan năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018, thông qua quy chế chi tiêu nội bộ cơ quan, Công đoàn xã báo cáo tình hình hoạt động của Công đoàn năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Trong năm 2017 UBND xã Tiên Ngọc phối hợp với UBMT, các đoàn thể xã, đặc biệt là Công đoàn đã triển khai thực hiện hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, các nhiệm vụ, kế hoạch của cấp trên giao và của HĐND xã đề ra. Xây dựng cơ quan có đời sống văn hóa tốt, tất cả các cán bộ công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong hoạt động đều được công khai dân chủ, minh bạch  trong việc thực hiện quy chế đề ra.

Công tác chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn cũng được chú trọng, nâng lương cho 9 đồng chí cán bộ, công chức, đóng BHXH cho 40 cán bộ, tổ chức tốt các hoạt động nhân các ngày kỷ niệm, tặng quà dịp tết, lễ cho án bộ đoàn viên, thăm hỏi động viên kịp thời cho 15 trường hợp gặp khó khăn, ma chay…. Đối với ddaonf viên công đoàn đã tham gia đóng góp các khoản nghĩa vụ nhà nước và các khoản quỹ vận động theo quy định sớm, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra

Tuy nhiên, Hội nghị cũng đã chỉ ra một số tồn tại như điều kiện cơ sở vật chất phục vụ điều kiện làm việc, sinh hoạt còn khó khăn, phong trào VHVN, TDTT chưc được thực hiện thường xuyên, thực hiện quy chế làm việc đôi lúc chưa nghiêm, tinh thần lao động tập thể chưa được phát huy

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2018, Sau khi nghe đồng chí Lê Phước Tình – Chủ tịch Công đoàn xã phát động phong trào thi đua năm 2018 và một số nhiệm vụ đề ra, tất cả cán bộ, đoàn viên công đoàn cam kết đăng ký thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cơ quan đạt cơ quan văn hóa năm 2018 và chứng kiến Chủ tịch UBND và chủ tịch Công đoàn ký cam kết giao ước thi đua năm 2018

Hội nghị đã thống nhất bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018 - 2020 gồm 3 đồng chí đó là Trần Văn An, Huỳnh Tân Lĩnh, Đoàn Thị Mỹ Hạnh.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết với nhiều nội dung quan trọng về các mảng: công tác chính trị tư tưởng; công tác thi đua; quy rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, Chủ tịch công đoàn và các tổ chức đoàn thể địa phương. Đồng thời kêu gọi toàn thể CBCC phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, tích cực đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng cơ quan ngày một vững mạnh.

Tác giả: Lê Phước Tình

Nguồn tin: UBND xã Tiên Ngọc