Chi tiết tin

Điện lực Tiên Phước: Dựa vào nguồn thông tin từ người dân để phát hiện sớm các nguy cơ sự cố, đảm bảo vận hành an toàn lưới điện.

Ngày đăng: 15:11 | 17/07 Lượt xem: 292

Trong những tháng cuối năm, trên địa bàn huyện Tiên Phước đã xuất hiện nhiều đợt mưa lớn kéo dài, các đợt mưa này đã tạo ra các dòng chảy mạnh gây ra tình trạng xói lở trụ điện tại các vị trí sườn núi, sông, suối, ruộng, ao… và đặc biệt là các vị trí thi công đường giao thông. Điển hình như vụ sạt lở trụ điện đường dây cao thế tại Thôn 1 xã Tiên Lập, sạt lở trụ điện hạ thế tại Thôn 1 xã Tiên Phong, và nhiều vị trí sạt lở đất làm cây cối ngã đổ vào đường dây, ảnh hưởng đến việc vận hành an toàn lưới điện.

Trong các vụ sạt lở nói trên, chính nhờ thông tin do người dân địa phương cung cấp đã giúp Điện lực phát hiện và xử lý kịp thời các điểm sạt lở, tránh được nguy cơ đứt dây, ngã đổ trụ điện hàng loạt.

Công nhân Điện lực Tiên Phước khẩn trương xử lý sạt lở trụ điện đường dây hạ thế tại Thôn 1 xã Tiên Phong

Với nguồn nhân lực hiện tại của Điện lực Tiên Phước không nhiều, trong khi địa bàn lưới điện trải rộng và đường dây đi qua nhiều địa hình phức tạp, Điện lực đã định hướng phải dựa vào nguồn thông tin từ người dân để theo dõi, kiểm soát lưới điện trong những ngày thời tiết xấu. Ngay từ đầu mùa mưa, Điện lực đã thực hiện công tác tuyên truyền trong nhân dân về các vấn đề như: Sử dụng điện an toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả, sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão, hay  phổ biến nghị định của Chính phủ về bảo vệ Hành lang an toàn lưới điện cao áp… Kết hợp việc tuyên truyền các kiến thức về an toàn điện, Điện lực đã cung cấp số điện thoại Trung tâm CSKH 19001909 và hướng dẫn các địa chỉ cần thiết như Ban nhân dân thôn, UBND xã, hay các Đại lý điện nông thôn tại địa phương, văn phòng Điện lực… để người dân cung cấp thông tin khi phát hiện các nguy cơ đe dọa đến đường dây điện. Mỗi khi có các đợt mưa lũ về, Điện lực thường cử nhân viên gọi điện thoại đến các các thôn, xã để thăm hỏi, nắm thông tin về tình hình mưa lũ, tình hình vận hành lưới điện tại địa phương và được người dân hỗ trợ nhiệt tình.

Thực tế cho thấy định hướng này khá hiệu quả, nhờ sự giúp đỡ của người dân địa phương, Điện lực có được các thông tin về tình hình thời tiết tại các khu vực, các nguy cơ ảnh hưởng đến vận hành an toàn lưới điện như: nước dâng ngập tủ điện, cây có nguy cơ ngã đổ vào đường dây, móng trụ điện bị sạt lở, trụ điện bị nghiêng, đường dây điện bị đứt… Nhờ những thông tin kịp thời này, Điện lực đã nhanh chóng cô lập nguồn điện để tránh được tai nạn điện cho người dân xung quanh và cử công nhân đến hiện trường để khắc phục ngay sự cố, tránh được sự cố lan rộng thêm và tiến triển nghiêm trọng hơn.

Những thời điểm nước lớn, ngập đường gây chia cắt, công nhân ngành điện không thể đến được các khu vực trên địa bàn để kiểm tra, xử lý, thông tin từ người dân lúc này càng có ý nghĩa hơn, người dân địa phương đã giúp cho Điện lực có được những tin hữu ích để vận hành an toàn lưới điện, đảm bảo nguồn điện liên tục phục vụ lại cho sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.

Tác giả: Minh Tường

Nguồn tin: Điện lực Tiên Phước

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Thăm dò ý kiến


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?

Bình thường
 
25%
5 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
50%
10 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
25%
5 Phiếu
Tổng cộng: 20 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN NGỌC, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Ngọc - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập