Chi tiết tin

Hội CCB Tiên Ngọc hành trình về thăm khu di tích lịch sử Trung Trung Bộ - Nước Oa

Ngày đăng: 9:45 | 29/04 Lượt xem: 330

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023). Hội CCB xã Tiên Ngọc tổ chức hành trình về căn cứ địa Cách mạng khu di tích lịch sử Trung Trung Bộ - Nước Oa. Tham dự cuộc hành trình có các đồng chí là lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Hội đồng nhân dân và đặc biệt có gần 60 cán bộ hội viên CCB xã tham gia hành trình lần này.
Tham quan học tập tại nhà lưu niệm đ.c Chu Huy Mân
Tham quan học tập tại nhà lưu niệm đ.c Chu Huy Mân

Sau hơn 1 giờ hành quân di chuyển đoàn hành quân về nguồn đã đến được địa điểm căn cứ địa cách mạng Nước Oa. Hiện ra trước mắt là khung cảnh núi rừng hùng vĩ, gợi lên những tháng năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước oanh liệt, hào hùng. Khu di tích Nước Oa là một vùng rừng núi, ở phía trước, hai con sông Trường và sông Nước Oa tạo nên triền đất bãi bồi quanh co kéo dài và liên kết các thung lũng lớn nhỏ, cao thấp bên trong. Nơi này được Khu ủy Khu V quyết định chọn làm căn cứ địa trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đoàn tham quan học tập được nghe cán bộ thuyết minh về lịch sử của khu di tích, tận mắt chứng kiến các di tích, di vật quý như: 2 ngôi nhà gỗ của các đồng chí Võ Chí Công, Chu Huy Mân, Võ Thứ, ngôi nhà gỗ nhỏ trưng bày những hiện vật còn lại, lưu giữ những chứng cứ về một giai đoạn đoạn đấu tranh của các chiến sĩ khu V… Sau khi tham quan, học tập những giá trị lịch sử của Khu di tích Nước Oa, đoàn tổ chức tham quan tại đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích khu khu uỷ khu V, Ban Tài Mậu Khu V, Và khu an ninh Khu V. Tại đây đoàn được nghe thuyết minh lịch sử hình thành, chiến đấu của khu uỷ khu V và An ninh khu V qua các thời kỳ và tham quan sơ lược khuôn viên của khu di tích. Qua lời của cán bộ thuyết minh, những giá trị lịch sử hào hùng của nơi này như được tái hiện trước mắt, khơi gợi lòng tự hào dân tộc trong mỗi đồng chí cán bộ hội viên.
Đoàn tham quan tại nhà ở làm việc đ.c Võ Thứ
Đoàn tham quan tại nhà ở làm việc đ.c Võ Thứ

Chuyến tham quan, học tập của Hội CCB xã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua chuyến đi, các đồng chí cán bộ hội viên nhận thức sâu sắc hơn về những giá trị lịch sử của khu di tích Nước Oa, cảm nhận rõ nét những tháng ngày đấu tranh gian khổ của các vị anh hùng dân tộc, từ đó khơi gợi lòng tự hào dân tộc, ý chí quyết tâm phấn đấu lao động, học tập và rèn luyện bản thân, nỗ lực hơn nữa trong công tác và cuộc sống để đóng góp sức mình vào sự phát triển phồn vinh của đất nước, không phụ công lao to lớn của biết bao anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để mang lại cuộc sống bình yên ngày hôm nay. Bên cạnh đó, chuyến du khảo về nguồn lần này còn là cơ hội để các đồng chí cán bộ hội viên có những giây phút trải nghiệm cùng nhau, tạm gác lại những bận rộn hằng ngày để cùng ngồi bên nhau giao lưu, học tập, qua đó thắt chặt tình đoàn kết và tạo nguồn động viên, khích lệ tiếp tục cùng nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Đỗ Hồng Mẫn

Nguồn tin: Hội CCB xã Tiên Ngọc

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Thăm dò ý kiến


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?

Bình thường
 
25%
5 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
50%
10 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
25%
5 Phiếu
Tổng cộng: 20 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN NGỌC, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Ngọc - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập