Chi tiết tin

Cán bộ hưu trí làm theo lời Bác

Ngày đăng: 11:05 | 27/08 Lượt xem: 731

Thấm nhuần lời dạy của Bác, ông Đoàn Kim Trung (SN 1960) tại thôn 3, xã Tiên Ngọc, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam luôn gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ông là một trong những đảng viên gương mẫu với những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, lối sống hòa đồng, giản dị, gần gũi với nhân dân.

Trong cuộc sống hiện nay, thật đáng quý biết bao khi chứng kiến những cán bộ, đảng viên sau khi nghỉ hưu vẫn ngày đêm miệt mài công việc, tiết kiệm từng đồng lương hưu để hỗ trợ cho người nghèo, trẻ em khó khăn, cho những hoạt động cộng đồng, là “đầu tàu” gương mẫu của người đảng viên hưu trí ở nơi cư trú và trong cộng đồng dân cư góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thay đổi diện mạo địa phương.

Học tập và làm theo Bác “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, từ khi tham gia công tác hơn 30 năm đến lúc về hưu, Ông luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, tích cực trong mọi nhiệm vụ, công tác được giao. Dù công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ cán bộ chuyên môn đến đến làm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của địa phương cả 3 nhiệm kỳ, ông hết lòng tận tụy với công việc, đưa phong trào xã nhà phát triển, quan tâm chăm lo cho cán bộ, những người có hướng đi sai lệch đều được Ông khuyên răng, uốn nén tư tưởng kịp thời. Ông là người thật thà, giản dị, luôn đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu. Lúc về hưu thì không nghỉ ngơi mà luôn dốc sức, dốc lòng hỗ trợ thăm hỏi người nghèo tại địa phương, hằng năm vào dịp tết trung thu Ông luôn hỗ trợ quà cho các cháu thiếu nhi tại thôn như đèn lồng, bánh kẹo, dụng cụ học tập để tặng cho các cháu, các hoạt động tổ chức tại xã, thôn ông đều tham gia và vận động bà con thực hiện, chấp hành tốt, việc việc làng, đám tang đều có mặt ông kịp thời hỗ trợ, là Hội viên Hội CCB xã, Ông đã đóng góp 2.000.000đ trong buổi gặp mặt hội viên cựu chiến binh nòng cốt của xã. Không những thế, trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ông luôn vận động bà con chấp hành, thôn 3 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, ngoài những lời động viên thăm hỏi lực lượng thực hiện nhiệm vụ ở các chốt, ông còn ủng hộ 1.000.000đ cho BCĐ phòng chống dịch của xã. Việc hiến đất hiến cây mở đường, xây dựng các công trình trên địa bàn xã được gia đình ông thống nhất cho làm trạm bơm vực mít tại thôn 3, Nhà văn hóa xã Tiên Ngọc, mở rộng làm đường giao thông…

Với tinh thần đầy trách nhiệm, năm 2018 thực hiện chủ trương của cấp trên về việc sát nhập thôn trên địa bàn xã, thôn 3 và thôn 4 được sát nhập thành một thôn 3, từ đó số hộ, khẩu trong thôn lại tăng lên gấp đôi, việc chọn người cán bộ thôn cốt cán để quản lý, chỉ đạo nhân dân thực hiện là rất khó, các đồng chí lãnh đạo xã đã đặt vấn đề mời Ông làm việc, nhờ ông làm Bí thư chi bộ thôn 3, thông qua ý kiến bà con đều thống nhất 100% chọn ông làm Bí thư chi bộ, Ông không ngần ngại việc khó mà đồng ý làm ngay với mong muốn đóng góp xây dựng chi bộ thôn vững mạnh, tham gia các hoạt động xã hội.

Ngoài việc cống hiến cho xã hội, trong gia đình Ông luôn là người chồng, người cha sống có trách nhiệm. Xuất phát từ gia đình có truyền thống cách mạng, gia đình Ông luôn phát huy truyền thống đó với phương châm: “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền” thực hiện tốt mối quan hệ giữa các thành viên. Trước hết, với vai trò là người trụ cột trong gia đình, Ông luôn là người làm gương cho con cháu noi theo, cùng vợ luôn dạy con cái đạo làm người, giáo dục cho con ý thức công dân, tôn trọng pháp luật, rèn luyện nhân cách và đạo đức con người, tích cực tham gia cống hiến cho thôn, xã, huyện khi cần. Hiện nay 4 đứa con của Ông đã lớn và lập gia đình riêng, có công việc ổn định, công tác trên những lĩnh vực khác nhau nhưng các con của ông luôn hoàn thành tốt  nhiệm vụ trên lĩnh vực phụ trách.

Nay đã ngoài 60 tuổi, ông Trung luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm, tận tụy với công việc, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Tập trung chăn nuôi, phát triển kinh tế, hiện nay đàn heo gần 100 con, gà vịt, trâu bò…trồng cây chăm vườn, buôn bán. Hằng năm cho thu nhập khá cao. Gia đình Ông đã được Hội Nông dân cấp xã, huyện, tỉnh công nhận gia đình Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi rất nhiều năm. Ông nói “Muốn vận động mọi người thì bản thân phải làm gương, bà con thấy hiệu quả họ sẽ làm theo, đó cũng là học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nói đi đôi với làm”.

Bác Hồ dạy phải học thường xuyên, học suốt đời. Vì vậy, tuy tuổi cao nhưng ông vẫn luôn duy trì thói quen sinh hoạt hàng ngày: Đọc sách, báo, nghe thời sự, tìm hiểu các chính sách, học tập nghị quyết, phản biện trong mọi vấn đề. Đặc biệt, ông chưa từng vắng cuộc họp chi bộ nào cũng như tham gia đều đặn các buổi sinh hoạt Hội Cựu chiến binh, các cuộc họp của xã, thôn. Tại đây, mọi người hỏi thăm sức khỏe, động viên nhau chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ông tâm niệm, tuổi cao, còn có sức khỏe, còn có trí tuệ thì còn cố gắng đóng góp cho xã hội; làm được việc có ích là niềm vui, là hạnh phúc. Sống không phải để tồn tại mà để cống hiến.

Với nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, ông Trung thường xuyên được mời tham gia đóng góp ý kiến cho địa phương như đóng góp văn kiện Đại hội Đảng bộ xã. “Tôi rất vui khi vẫn được địa phương tin tưởng, mời đến để đánh giá về những gì địa phương đã làm được, cũng như đóng góp những mặt hạn chế hàng năm, cũng có những hiến kế cụ thể trong vận động nhân dân, tạo sự đồng thuận trong làm đường, đóng góp an sinh xã hội. Tôi nghĩ, là đảng viên thì mình phải đi đầu trong mọi việc để xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước giao phó”.

Từ những suy nghĩ bình dị, việc làm gần gũi đầy ý nghĩa nhân văn của người đảng viên hưu trí sống trách nhiệm với cộng đồng, Ông Trung được chính quyền địa phương kính trọng, được hàng xóm láng giềng yêu thương, quý mến. Ông là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Tác giả: Đoàn Mỹ Hạnh

Nguồn tin: UBND xã Tiên Ngọc

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Thăm dò ý kiến


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?

Bình thường
 
25%
5 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
50%
10 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
25%
5 Phiếu
Tổng cộng: 20 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN NGỌC, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Ngọc - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập