Chi tiết tin

Gương người tốt việc tốt: Bác Đoàn Văn Trí- Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Tiên Ngọc

Ngày đăng: 8:20 | 23/10 Lượt xem: 407

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, học tập và làm theo gương Bác đã thực sự đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, thái độ và việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong đội ngũ cán bộ, đảng viên Đảng bộ huyện Tiên Phước nói chung và cán bộ, đảng viên Đảng bộ xã Tiên Ngọc nói riêng.

Thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ đã tìm tòi những cách làm hay, thực hiện học đi đôi với hành, gắn lý luận với thực tiễn để tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trở thành nền tảng tinh thần vững chắc, xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, vừa “hồng” vừa “chuyên”.

Đảng bộ đã chỉ đạo UBND, UBMTTQVN xã và các tổ chức đoàn thể đã xây dựng các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt, người đứng đầu trong công tác và trong sinh hoạt. Qua việc lựa chọn, xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến có tác dụng nêu gương về sự tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; kiên quyết chống quan liêu, mệnh lệnh, chủ quan trong khi thi hành công vụ; xây dựng lối sống thẳng thắn, trung thực bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Qua việc thực hiện những việc đăng ký làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu. Mà trong đó phải kể đến Bác Đoàn Văn Trí – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Tiên Ngọc.

Nói đến Bác Đoàn Văn Trí có lẽ phải kể đến phong trào của Hội Người cao tuổi dưới sự dẫn dắt của Bác trong thời gian gần đây. Trong 9 tháng đầu năm 2018, Hội Người cao tuổi xã đã tham gia tích cực trong phong trào tuổi cao nêu gương sáng xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, góp phần vào cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới, Hội đã tổ chức sinh hoạt, động viên hội viên là người cao tuổi tham gia có hiệu quả vào cuộc vận động nầy, cụ thể có 150 hộ gia đình có người cao tuổi đạt gia đình văn hóa đạt 100%; đối với con cháu được các cụ vận động thực hiện đúng các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, hoàn thành các khoản nghĩa vụ của nhà nước hằng năm; vận động con cháu không tham gia vào các tệ nạn xã hội như đánh bạc, uống rượu,…. Thực hiện nếp sống văn minh, “sống vui, sống khỏe, sống có ích” Hội đã tuyên truyền vận động hội viên người cao tuổi tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được các cụ hưởng ứng đông đảo. Đặc biệt là phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của các Cụ tại thôn 3 được phát huy, cứ mỗi sáng vào tầm 4-5h, các Cụ lại tập hợp lại trên đường làng và đi bộ cho đến khi trời sáng hẳn rồi mới về nhà giúp đỡ con cái phụ việc gia đình. Ngoài ra, Hội đã giúp đỡ cho 52 Cụ là hội viên Hội Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã có điều kiện trang trải cuộc sống.

Đối với Bác, việc giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn giống như là việc của bản thân Bác, ai nhờ việc gì, cần việc gì Bác đều không ngại khó, ngại khổ sẵn sàng giúp khi họ cần. Như việc lo ma chay cho Cụ ông Lê Gián, thời gian đó vào ngày mùng Hai Tết Nguyên đán Mậu Tuất, nhà ai cũng lo chúc Tết, sum họp, quây quần bên gia đình, người thân; Sau khi nghe báo tin buồn từ gia đình Cụ Lê Gián, Bác không ngần ngại tới ngay nhà Cụ để giúp đỡ gia đình Cụ lo tất cả mọi việc từ trong ra ngoài, cho đến khi đám tang hoàn tất, không kể vợ Bác đang đau nặng cần người chăm sóc, con Bác đi làm ăn xa mới về. Trong 9 tháng đầu năm 2018, Bác đã lãnh đạo Ban chấp hành Hội Người cao tuổi xã lo ma chay cho 11 Cụ qua đời, vận động từ các tổ chức, cá nhân để lo tiền phúng điều cho các Cụ được 29.200.000đ. Đã tổ chức mừng thọ cho 30 Cụ trên toàn xã, trong đó có 02 cụ trên 90 tuổi.

Bác còn là người chấp hành nghiêm chỉnh nhất nội quy, quy chế của cơ quan đề ra. Bác thường đi sớm về trễ, không kể đó là trong giờ hành chính hay ngoài giờ hành chính, chỉ cần có công việc là bác làm cho đến khi xong việc thì thôi. Có khi tôi làm về trễ vẫn nhìn thấy Bác còn ngồi ở bàn làm việc, hỏi thăm thì Bác bảo vẫn còn đang làm giúp hồ sơ để cho các Cụ trên 80 tuổi được hưởng chế độ theo Nghị định 136 của Chính phủ, để các Cụ có được cái thẻ bảo hiểm chữa bệnh khi đau, khi ốm, cũng đỡ đần phần nào cho con, cho cháu. Năm 2018, Bác đã làm hồ sơ đề nghị hưởng chế độ cho 05 cụ trên địa bàn xã.

Trong cuộc sống hàng ngày, Bác còn là một người ông, một người Cha mẫu mực, một người hàng xóm láng giềng tận tụy. Các con Bác đều là những người chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, sống hòa đồng và vui vẻ với bà con xung quanh. Bác thường xuyên tham gia các cuộc họp thôn, vận động bà con nhân dân thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước.

Đối với tôi, Bác Đoàn Văn Trí tuy không phải vĩ nhân nhưng Bác là người đáng kính, ở Bác tôi đã học được sự cần mẫn, nhiệt tình, sự tâm huyết và đầy lòng nhiệt huyết trong công việc. Bởi Bác năm nay đã gần 70 tuổi rồi, mà vẫn đạp xe đi khắp địa bàn xã, khi thì vận động hỗ trợ vài đồng cho các Cụ khó khăn, khi thì lo ma chay cho các Cụ, khi thì sinh hoạt tổ hội để gây dựng phong trào hội, tất cả những công việc trên đều phải đi họp ban đêm, làm việc ngoài giờ hành chính; để làm được những điều đó, thì lòng nhiệt tình của Bác phải lớn lắm, phải tâm huyết lắm.

Học ở Bác, không chỉ là học những điều lớn lao, mà ngay trong đời sống hàng ngày vẫn còn đó những con người nhỏ bé, thầm lặng, cống hiến hết sức mình cho sự phát triển của xã hội, đảm bảo an sinh và tạo tiền đề cho phát triển kinh tế.

---------------------00000------------------

Tác giả: Ngọc Diễm

Nguồn tin: VP TK xã

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Thăm dò ý kiến


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?

Bình thường
 
25%
5 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
50%
10 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
25%
5 Phiếu
Tổng cộng: 20 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN NGỌC, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Ngọc - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập